MEDIA

CILCK (3)
🧲 Magnetic Particle Testing คือ การทดสอบแบบไม่ทำลาย โดยใช้อนุภาคแม่เหล็ก อาศัยการเหนี่ยวนำจากไฟฟ้ากระแสตรงในการทดสอบเพื่อหาความรอยบกพร่องที่อยู่บนผิวและใต้ผิวตื้นๆของชิ้นงานที่มีคุณสมบัติความเป็นแม่เหล็ก เช่น เหล็กกล้า , นิเกิล , โคบอลท์ผสม โดยการพ่นผงแม่เหล็กลงบนบริเวณที่ต้องการทดสอบ หลังจากนั้นใช้เครื่องมือที่จะช่วยสร้างสนามแม่เหล็ก หากมีรอยแตกร้าวบนผิวชิ้นงาน จะมีสนามแม่เหล็กรั่วในบริเวณดังกล่าวและดึงดูดผงเหล็กให้มารวมตัวกัน เป็นแนวเส้นที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน
.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สาธิตการใช้งานฟรี ติดต่อ
🔴โทร 0822236452
🔴 pongsatorn.globalrd@gmail.com

🧼ไม่ว่าจะเป็นงานบ้าน Car care หรืองานซ่อมบำรุงในอุตสาหกรรม AQUA KLEEN ช่วยคุณได้ มาทำให้การทำความสะอาดเป็นเรื่องง่ายกันครับ
.
AQUA KLEEN เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการตัวช่วยประหยัดเวลาในการทำความสะอาด ด้วยกำลังทำความสะอาดถึง 10 เท่า!! ที่จะทำให้คุณมีเวลาพักผ่อนที่มากขึ้น
.
สำหรับคนที่สนใจ ผมมีตัวอย่างการใช้งานที่จะช่วยให้คุณเข้าใจการทำงานของ AQUA KLEEN เพิ่มมากขึ้น 🧴
#Klyde #AquaKleen #สะอาดอย่างมั่นใจ #ออโต้แคร์ #งานซ่อมบำรุง .
.
หรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AQUA KLEEN สามารถสอบถามได้ที่
www.globalrd.co.th
เบอร์ : 082 223 6452
Line : https://lin.ee/vFJDZEO
Email : sales@globalrd.co.th

การทำ PT คืออะไร?
.
PT มีชื่อเต็มว่า Penetrant testing คือการทดสอบหาความไม่ต่อเนื่องหรือที่เรียกกันว่ารอยร้าวโดยการใช้สารแทรกซึมในการตรวจสอบ
.
โดยการใช้สารแทรกซึมในการทดสอบนั้นสารจะสามารถซึมเข้ารูพรุนหรือที่แคบๆที่เป็นรอยร้าวขนาดเล็กได้ และสามารถใช้ได้ดีกับชิ้นงานที่เป็นโลหะ เช่น เหล็ก อลูมิเนียม ทองแดง ทองเหลือง ไทเทเนียมรวม ไปถึงเซรามิกซ์
.
การทำ PT จึงถือว่าเป็นกระบวนการทดสอบแบบไม่ทำลาย ซึ่งกระบวนการตรวจสอบแบบ PT นี้ถือเป็นวิธีนิยมใช้มากที่สุด เพราะมีความสามารถในการตรวจสอบรอยบกพร่องบนผิวของชิ้นงานได้ดี แถมยังง่ายรวดเร็วในการตรวจสอบและถือว่าเป็นวิธีที่ประหยัดที่สุดด้วยวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้การตรวจสอบรอยร้าวของคุณเป็นเรื่องง่าย
.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สาธิตการใช้งานฟรี ติดต่อ
🔴 www.globalrd.co.th
🔴โทร 0822236452
🔴 pongsatorn.globalrd@gmail.com
.
#ตรวจสอบรอยเชื่อม #ตรวจสอบรอยร้าว #NDTInspection #Yoke #เครื่องมือNDT #อุปกรณ์NDT #น้ำยาตรวจสอบรอยร้าว #QC #QCInspector #PenetrantTesting #MagneticParticleTesting #NDT #Inspector #3AKChemie #MRChemieGmbH #น้ำยาตรวจสอบรอยร้าว #น้ำยาตรวจสอบแนวเชื่อม

🍃 โกลบอล อาร์แอนด์ดี ขอแนะนำ KLYDE AQUA KLEEN สูตรขั้นสูงที่มีกำลังทำความสะอาดถึง 10 เท่า!!
.
Solution การทำความสะอาดและล้างคราบน้ำมันเครื่องและจารบีได้ดีที่สุด เหมาะสำหรับงาน Car Care หรือ งานซ่อมบำรุงในกลุ่มอุตสาหกรรม แม้กระทั่งทำความสะอาดในครัวเรือน จนคุณแม่บ้านต้องร้องว้าววว 🏡
.
AQUA KLEEN เป็นสารละลายพร้อมที่ใช้งาน ปราศจากฟอสเฟตและตัวทำละลาย มีความเข้มข้นสูงด้วยส่วนผสมของโฟมบูสเตอร์ และสารเติมแต่งอื่นๆ ซึ่งยังช่วยป้องกันการกัดกร่อนบนโลหะอีกด้วย
.
บอกลาความยุ่งยากในการทำความสะอาดชิ้นส่วน ชิ้นงานที่สกปรกและมันเยิ้ม แล้วพบกับ Aqua Kleen – เพื่อนคู่หูในการทำความสะอาดขั้นแอดวานซ์ของคุณ! ลองวันนี้และสัมผัสประสบการณ์ความแตกต่าง
.
#Klyde #AquaKleen #สะอาดอย่างมั่นใจ #ออโต้แคร์ #งานซ่อมบำรุง .
ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่
www.globalrd.co.th
เบอร์ : 081 700 2824
Line : https://lin.ee/vFJDZEO
Email : sales@globalrd.co.th

K40 น้ำยาเอนกประสงค์ ขนาด 500 ml เป็นน้ำมันหล่อลื่นกันสนิมที่จะสร้างแผ่นฟิล์มที่ช่วยยับยั้งการกัดกร่อน ด้วยน้ำยาสูตรพิเศษติดทนนานพร้อมความสามารถในการแทรกซึมที่โดดเด่น เหมาะสำหรับป้องกันสนิมโดยสามารถใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาด ใช้เป็นสารหล่อลื่น และสามารถไล่น้ำสำหรับโลหะที่เป็นส่วนที่ทำให้เกิดสนิมได้อีกด้วย
.
เปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย น้ำยาK40 สามารถใช้ได้รอบบ้านไม่ว่าจะเป็น การคลายน็อตหรือสลักเกลียวที่ขึ้นสนิม บานพับประตูหน้าต่างบานเลื่อน หรือล้อจักรเย็บผ้าที่ติดขัด ฝืด ใช้งานไม่ได้ ให้กลับมาลื่นปรื๊ด แถมยังลดเสียงจากการเสียดสี ได้อีกด้วย นอกจากนั้น น้ำยาK40 ยังสามารถดูแลรักษาเครื่องยนต์ที่คุณรัก ไม่ว่าจะไล่ความชื้น ปกป้องพื้นผิวจากโลหะ จากการกัดกร่อน และล้างคราบกาว โดยไม่ทำให้ผิวและสีของรถยนต์เสียหาย นอกจากจะใช้ได้ทั่วไปแล้ว น้ำยาK40 ยังสามารถใช้ได้ในโรงงานในการป้องกันเครื่องมือไฟฟ้า ปกป้องชิ้นส่วนโลหะจากการกัดกร่อน ที่จะช่วยให้การทำงานในโรงงานของคุณง่ายยิ่งขึ้น
.
ติดตามข่าวสารหรือข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.globalrd.co.th
หรือติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่
เบอร์ : 081 700 2824
Email : sales@globalrd.co.th

🔒 ป้องกันสนิม ด้วยซิ้งค์สเปรย์ สีกัลวาไนซ์ ผสมผงเกล็ดสังกะสี  มีประสิทธิภาพมากกว่าสีกันสนิมทั่วไป ป้องกันการเกิดสนิมได้ยาวนานกว่า ให้สีเงางาม สีเนียนสวย ด้วยผลิตภัณฑ์ KLYDE Cold Galvanize Zinc Spray 🔒

🛡️ ด้วยส่วนผสมชอง ผงเกล็ดสังกะสีและสารยับยั้งการกัดกร่อนที่ทรงพลัง ช่วยปกป้องผิวโลหะในกระบวนการ cathodic corrosion  ที่ยอดเยี่ยม เหมาะที่สุดสำหรับพื้นผิวโลหะที่ต้องการการเคลือบป้องกันสนิม ป้องกันการกัดกร่อน ช่วยยืดอายุการใช้งานยาวนานกว่า✨

🛠️ การใช้งานที่หลากหลาย:

  • ไม่ว่าจะเป็นท่อเหล็ก เหล็กรูปพรรณ เหล็กแผ่น พื้นผิวเหล็กทุกชนิด หรือชิ้นส่วนโลหะที่ถูกเจาะ และรอยเชื่อม รอยยึดต่อชิ้นงานที่มีการเจาะและยึดสกรู ใช้ Cold Galvanize พ่นเพื่อป้องกันการเกิดสนิมทันทีตามรอยเชื่อม และจุดยึดต่อ 
  • ใช้เก็บสีบนพื้นผิวที่มีการซ่อมแซม สำหรับ พื้นผิวประเภท Hot Dip Galvanize
  • เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเคลือบป้องกันการกัดกร่อนใต้ตัวถังและการป้องกันสนิมยาวนานกว่า ! 💪

🛡️ข้อดี & ประโยชน์:

⏩ Quick Air Dry: แห้งไว ช่วยประหยัดเวลาทำงานในกรณีที่ต้องรอแห้งเพื่อพ่นซ้ำ

⚡ > Salt Spray Resistance มากกว่า 500 ชั่วโมง ตามมาตรฐาน DIN EN 9227 , ASTM A780 : พิสูจน์แล้วว่าทนทานต่อการกัดกร่อน  ปกป้องสูงสุด

🔒  ป้องกันการกัดกร่อนในระยะยาว สร้างชั้นฟิล์มสังกะสีลดการเกิดปฏิกริยาออกซิเดชั่นที่พื้นผิว

💧 สร้างแผ่นฟิล์ม ป้องกันน้ำเกาะบนพื้นผิว อันเป็นสาเหตุให้เกิดการกัดกร่อน

✨ Brilliant Finish: ให้สีเงางาม เนียนเรียบ เช่นเดียวกับผิว Hot Dip Galvanize

อย่าปล่อยให้สนิมเป็นปัญหาในงานของคุณ  ใช้ Klyde Cold Galvanize Zinc Spray ทันที ป้องกันสนิมไปนานอีกหลายปี! 🚀

#การป้องกันการกัดกร่อน #การเคลือบโลหะ #ป้องกันการกัดกร่อน #กันสนิม #ซิ้งค์สเปรย์ #โคลด์กัลวาไนซ์

ผงแม่เหล็กที่ใช้ในการตรวจสอบ MT  มีอะไรบ้าง   #MagneticParticleTesting

ผงแม่เหล็ก คือเหล็กออกไซด์ที่มีความสามารถในการตรวจสอบรอยร้าว ซึ่งแบ่งออกเป็น ผงแม่เหล็กแห้ง (Dry Particle) และ ผงแม่เหล็กเปียก (Wet Particle)

🧲  ผงแม่เหล็กชนิดแห้ง (Dry Particle)

  • มีความละเอียดสูงจะมีขนาดเล็กกว่าผงเหล็กชนิดหยาบที่ ประมาณ 3 เท่าและมีน้ำหนักเบากว่า
  • ผงเหล็กหยาบจะ แบ่งออกเป็น “ชนิดย้อมสี” และ “ชนิดเรืองแสง”
  • ผงแม่เหล็กแห้งเป็นผงเหล็กขนาดเล็กซึ่งมีค่า permeability สูงจึงสามารถใช้ตรวจหารอยความบกพร่องที่อยู่ใต้ผิวชิ้นงานได้ดีกว่าผงเหล็กชนิดเปียก

ข้อเสียของผงเหล็กชนิดแห้งคือ มีความสามารถในการเคลื่อนที่ไม่ดีเท่ากับผงเหล็กชนิดเปียก

🧽 ในการตรวจสอบโดยการใช้ผงเหล็กแบบแห้งจำเป็นต้องทำความสะอาดผิวของชิ้นงานให้แห้งและปราศจากคราบน้ำมัน กาว หรือสิ่งสกปรกอื่น ๆ ที่จะเกาะติดกับผงเหล็กออกให้หมดก่อน และจะเหมาะกับชิ้นงานที่มีอุณหภูมิสูง 

       **ผงเหล็กที่ใช้ตรวจสอบแล้วไม่ควรนำกลับมาใช้อีก**

🧲  ผงแม่เหล็กชนิดเปียก (Wet Particle)

  • ผงเหล็กชนิดเปียกเป็นผงเหล็กขนาดเล็กที่แขวนลอยอยู่ในของเหลว หรือเรียกว่า “สารแขวนลอย”
  • ผงเหล็กชนิดเปียกจะมีค่า permeability ต่ำกว่าผงเหล็กชนิดแห้ง จึงไม่เหมาะที่จะใช้ตรวจหารอยความบกพร่องที่อยู่ใต้ผิวชิ้นงานที่มีความลึกมาก ๆ
  • ผงเหล็กชนิดเปียกสามารถเคลื่อนที่ไปตามผิวของชิ้นงานและยึดเกาะกับผิวชิ้นงานได้ดีและมีความไวต่อการตรวจสอบรอยร้าวขนาดเล็กสูงกว่าผงเหล็กชนิดแห้ง ทำให้เหมาะที่จะในการตรวจหารอยความบกพร่องที่เกิดขึ้นบนผิวชิ้นงาน

⚙ ผงแม่เหล็กชนิดเปียก แบ่งออกเป็น ชนิดมองด้วยตาเปล่า จะผลิตจากวัสดุแม่เหล็กออกไซด์ มีสีขาวหรือสีน้ำตาล มีขนาด  จะใช้กับชุดอุปกรณ์ตรวจสอบแบบเคลื่อนที่บรรจุในกระป๋องสเปรย์

⚙ ชนิดเรืองแสง มองเห็นภายใต้แสงเรืองแสงที่นิยมใช้ คือ สีเขียว – เหลือง ที่ใช้กับชุดอุปกรณ์ตรวจสอบแบบสถานีจะมีถังใส่ผงเหล็กผสมกับของเหลว

#MagneticParticleTesting #MR #MRCHEMIE

หากสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่👀

– www.globalrd.co.th

– Email : pongsatorn.globalrd@gmail.com

– Tel: 0822236452

Penetrant Testing (PT) หรือ การใช้สารแทรกซึมบนเนื้อวัสดุ สารแทรกซึมนี้สามารถซึมเข้าพื้นผิวที่เป็นรู หรือที่แคบๆที่เป็นรอยร้าวขนาดเล็กได้ ซึ่งสามารถใช้ได้ดีกับชิ้นงานที่เป็นโลหะ และ อโลหะ และ ยังใช้ได้หลากหลายงาน แม้พื้นที่เข้าถึงยาก เพราะใช้แค่น้ำยา 3 กระป๋อง คือ Cleaner , Penetrant, Developer แล้วดูสีที่ปรากฏอยู่บนชิ้นงานเท่านั้น โดยการใช้งานที่มันไม่ซับซ้อน ระยะการตรวจสอบเวลาที่รวดเร็ว อีกทั้งยังราคาไม่แพง จึงทำให้เป็นวิธีที่นิยมในการตรวจสอบ
📌แต่ถึงแบบนั้น เจ้าตัว PT ก็ยังมีข้อเสีย คือ ไม่สามารถทดสอบกับวัสดุที่มีผิวเป็นรูพรุน ไม่สามารถทดสอบหาความไม่ต่อเนื่องที่ปากไม่เปิดสู่ผิวและ สารเคมีที่ใช้ในการตรวจสอบมีหลายชนิดบางชนิดอาจส่งผลให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย และ การลุกไหม้ได้ง่ายอีกด้วย
🔰 น้ำยา PT เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงอันตรายจากสารเคมีและปกป้องสิ่งแวดล้อม อีกทั้งผลิตภัณฑ์ยังเป็น ECO-Line คำตอบของความยั่งยืนที่มีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆในปัจจุบัน
หากสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่👀
– Email : pongsatorn.globalrd@gmail.com
– Tel: 0822236452
มาทำให้การตรวจสอบรอยร้าวเป็นเรื่องง่าย เชื่อถือได้ 100%✨
🛑 แรงเครียดภายในวัสดุที่เกิดจากการใช้งาน การเชื่อม การถูกกระแทก การบิดตัว อาจเป็นปัญหาที่จะนำไปสู่การแตกร้าวที่ผิวโลหะ ซึ่งนี่เป็นจุดเริ่มต้นต่อความเสียหายที่จะส่งผลต่อความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือต่ออุตสาหกรรมของคุณ
🌐MR CHEMIE น้ำยาตรวจสอบรอยร้าวที่สามารถตรวจสอบได้อย่างแม่นยำ รอยร้าวที่ยากต่อการมองเห็นด้วยตาเปล่า เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมงานเชื่อมโลหะและการตรวจจับรอยรั่วคราบน้ำมันในการซ่อมเครื่องจักรหลังการใช้งานเป็นระยะเวลายาวนาน ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์พิเศษมาช่วยประกอบการใช้งาน เพียงแค่ใช้ MR CHEMIE เท่านั้น เพราะน้ำยาชนิดนี้ ยังมีความสามารถในการตรวจสอบหารอยร้าวได้สูง และยังให้ผลการตรวจสอบที่เชื่อถือได้อีกด้วย
หากสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่👀
– Email : sales@globalrd.co.th
– Tel: 081 700 2824